Dạy con kỹ năng khi bị lạc đường cha mẹ nên biết

Bạn không thể đòi hỏi quá nhiều ở trẻ ở độ tuổi nhỏ về việc xác định đường đi, nhưng vẫn có thể giúp trẻ biết được phương hướng dựa theo ghi nhớ, những địa điểm lớn, đặc biệt để trẻ có thể dễ dàng tìm được sự giúp đỡ từ những người xung quanh trong trường hợp đi lạc.

Dạy con nhớ những số điện thoại quan trọng

Một số phụ huynh cho con học những số điện thoại quan trọng, của cha mẹ, hoặc ông bà, và điều này thực sự cần thiết khi con bị lạc đường, không chỉ giúp con tự tin hơn, các bậc phụ huynh còn yên tâm hơn. Và trong trường hợp bất trắc, con vẫn có thể có được phương thực liên lạc với gia đình.

Bạn cần cho con hiểu rằng con cần phải bình tĩnh, không sợ hãi hay khóc thét lên, lúc này số điện thoại cùng địa chỉ nhà là điều quan trọng nhất. Cùng theo đó, bạn có thể giúp con hiểu được và nhận biết được những người có thể giúp đỡ cho bé trong trường hợp này như công an, nhân viên an ninh, bảo vệ… Bên cạnh đó, những chiếc còi bên mình sẽ phát huy tác dụng trong trường hợp này.

Không được nghe lời người lạ

Một trong những điều quan trọng nhất trong mọi trường hợp chính là không nói chuyện và nghe lời người lạ, do có thể đó là những người bắt cóc và làm hại bé. Bạn cũng cần là người chủ động không được lơ là trước bé dù chỉ là một phút trong những nơi đông đúc. Bạn có thể tạo nên những tình huống giả định, để xem phản ứng của trẻ và có thể kịp thời sửa chữa nếu bé phản ứng sai.

Dạy trẻ hét lớn khi gặp nguy hiểm

Một số trường hợp người lạ tấn công hay tiếp cận bé, bạn cần giúp bé nhận biết được điều này và chỉ bé phải hét thật to nếu bị như thế, như vậy sẽ giúp bé thu hút được sự chú ý của những người xung quanh và nhận được sự quan tâm, can thiệp kịp thời.

Dạy trẻ xác định được phương hướng

Bạn không thể đòi hỏi quá nhiều ở trẻ ở độ tuổi nhỏ về việc xác định đường đi, nhưng vẫn có thể giúp trẻ biết được phương hướng dựa theo ghi nhớ, những địa điểm lớn, đặc biệt để trẻ có thể dễ dàng tìm được sự giúp đỡ từ những người xung quanh trong trường hợp đi lạc.

Dạy con kỹ năng khi bị lạc đường

Việc đi một mình là điều cần thiết trong một số trường hợp, tuy nhiên bạn cần cho trẻ hiểu được cách đi bộ như thế nào là an toàn, ví dụ như luôn đi bộ trên vỉa hè, đi đúng vạch khi qua đường, nhờ hỗ trợ từ người lớn khi qua đường, nhận dạng tên đường cùng vị trí của các tòa nhà lớn… Điều này rất quan trọng và giúp bé trở nên tự lập và chủ động hơn trong nhiều trường hợp.

Dạy con bơi ngay từ nhỏ

Đây là kỹ năng quan trọng để giúp bé có thể sống sót trong nhiều trường hợp, hơn nữa đây cũng là cách để các bé rèn luyện thể lực.

7 kỹ năng trên thật sự rất cần thiết để bạn có thể giúp bé tự chủ trong trường hợp xấu nhất khi bị lạc, giáo dục bé ngay từ nhỏ cũng là cách bảo vệ sự an toàn cho trẻ.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *