6 cách nói chuyện giúp bảo vệ tình yêu của bạn

Khi nói chuyện chúng ta cần lắng nghe đối phương 1 cách kiên nhẫn và hợp lý. Không nên cắt ngang lời đối phương, chen ngang câu chuyện nếu bạn không muốn đối phương nghĩ bạn mất lịch sự.


“Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.” Dù chỉ là bạn bè hay người trong gia đình, chúng ta cũng phải biết chọn lựa những gì nên nói, những gì không nên. Đặc biệt, trong , lời ăn tiếng nói cũng góp một phần không nhỏ vào sự bền vững của tình cảm hai người.

Thế nên, nếu không muốn thì các cặp đôi đừng dại nói 6 điều này với nhau nhé.

Nói chuyện kiểu thẩm tra
Trong cuộc nói chuyện đối với người mới quen, bạn khác giới có chút thiện cảm thì nên nói chuyện với thái độ chân thành, nghiêm túc. Không nên nói chuyện theo lối thẩm tra, điều tra, đối chất, hỏi rõ ngọn ngành, nguyên nhân… Hay bắn liên thanh với những câu hỏi liên tiếp khiến đối phương không kịp trả lời hoặc mặt đỏ tía tai. Lối nói chuyện thẩm tra khiến cho đối phương dễ tự ái, có cảm giác xấu hổ và mất cảm tình với bạn.

Nói chuyện kiểu gió chiều nào che chiều nấy
Trong cuộc nói chuyện bạn cần tự tin nói lên quan điểm, lập trường, ý kiến của mình. Không nên nói chuyện theo kiểu phụ hoạ theo đối phương. Người ta nói theo chiều này mình cũng nói theo chiều ấy, người ta nói theo chiều kia mình cũng nói theo. Điều đó khiến cho đối phương không những không đánh giá cao bạn mà tưởng bạn là người gió chiều nào xoay chiều ấy, không có cá tính và chính kiến của mình.

Nói chuyện theo kiểu nịnh nọt
Trong tình yêu, nhiều người thường hiểu lầm giữa việc đánh giá cao đối phương với việc tâng bốc thái quá đối phương khiến cho tình cảm không những không tiến triển nhanh mà lại xấu đi. Vì vậy không nên nói chuyện theo kiểu nịnh nọt để chiếm được sự yêu mến, cảm tình của bạn khác giới, khiến cho đối phương nghĩ bạn là người ba hoa hoặc đang cố tình giễu cợt họ.

Cách nói chuyện có thể làm tình yêu của bạn kết thúc

Không nên im lặng suốt buổi trò chuyện
Bạn không nên nói thao thao bất tuyệt hay nói năng tuỳ tiện trong cuộc trò chuyện. Và càng không nên trầm ngâm, hay ngồi ỳ ra để khiến đối phương tưởng bạn mệt hay không hài lòng điều gì đó. Bạn cần cởi mở, tự tin bộc lộ cảm xúc, trao đổi thông tin để hai người hiểu nhau hơn.

Không nên cắt ngang lời đối phương
Khi nói chuyện chúng ta cần lắng nghe đối phương 1 cách kiên nhẫn và hợp lý. Không nên cắt ngang lời đối phương, chen ngang câu chuyện nếu bạn không muốn đối phương nghĩ bạn mất lịch sự.

Không nên khoe khoang
Trong bất cứ cuộc trò chuyện nào đặc biệt là trong tình yêu bạn cần có một sự tự tin nhất định, nhưng tuyệt đối không được khoe khoang, ra vẻ ta đây theo kiểu thùng rỗng kêu to, bởi chẳng có ai thích một người chỉ biết tự đề cao bản thân thái quá như vậy.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *