Kỹ năng sống sót, sinh tồn khi mà bị lạc trong rừng

Những trong rừng ở trên chắc chắn sẽ thật sự hữu dụng trong những trường hợp đặc biệt, quan trọng nhất là bạn vẫn cần phải thật sự bình tĩnh để xử lý tình huống.

Ổn định tâm lý vững vàng

Tâm lý hoảng loạn, sợ hãi nói chung sẽ khiến bạn trở nên rối bời hơn, đặc biệt khi lạc đường sẽ chẳng hữu ích gì. Trong trường hợp này, bạn cần hít thở thật sâu, giữ bình tĩnh và kiểm soát cảm xúc của bản thân. Nếu không thể giữ được bình tĩnh, bạn chắc chắn sẽ còn lạc vào sâu hơn vào trong rừng. Lúc này, cần phải ngồi xuống, suy nghĩ, quan sát chung quanh mình và chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sinh tồn. Bạn cũng cần phải nhận định được vị trí của mình cũng như quan sát để có bất kỳ dấu hiệu nào có thể giúp mình sinh tồn được hay hông, hãy chú ý kỹ đến hướng mặt trời, hay ánh lửa ban đêm. Bên cạnh đó, bản thân bạn cần phải chú ý đến việc tìm nơi trú ẩn, đặc biệt là khi đêm về, Cần thật sự chú ý vì bạn có thể gặp phải những con rắn độc ban đêm.

Tránh đi lang thang

Việc đi lang thang sẽ khiến bạn càng mất đi phương hướng, cũng như khiến bản thân bạn trở nên mất sức lực hơn nữa. Khi di chuyển, bạn cần phải đánh dấu lại bằng những mảnh giấy, mảnh dây… để có thể dễ dàng tìm được phương hướng và đường quay về. Tránh đi quá nhiều dưới trời nắng nóng, mà hãy tìm những nơi có bóng mát để ngồi nghỉ.

Không quên tìm nguồn nước và thực phẩm sạch

Khi không có nguồn lương thực và nước uống ngay bên cạnh mình, bạn cần phải đi tìm nguồn nước, thậm chí là sử dụng cả sương đọng lại trên lá cây. Nguồn nước rất quan trọng, tiếp đến hãy tìm kiếm những loại thức ăn có thể ăn được, bạn cần phân biệt đâu là những loại thức ăn có thể ăn được, tránh những loại nấm độc nhiều màu sắc.

Đốt lửa báo hiệu

Ban đêm, lửa không chỉ có tác dụng giữ ấm, bảo vệ cho bạn khỏi sự tấn công của thú vật, chúng cũng có thể là những đuốc hiệu để nhận được sự hỗ trợ từ những người ở xa. Tuy vậy, bạn cần chú ý tránh đốt lửa trong những nơi nguy hiểm như rừng cây lá khô vì có thể gây cháy lớn.

Những kỹ năng sống trong rừng ở trên chắc chắn sẽ thật sự hữu dụng trong những trường hợp đặc biệt, quan trọng nhất là bạn vẫn cần phải thật sự bình tĩnh để xử lý tình huống.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *