Dạy con kỹ năng giao tiếp đúng cách ngay từ nhỏ

Việc hỗ trợ con cái phát triển là điều cần thiết, và thực sự rất quan trọng để con bước vào đời vững vàng sau này, vì vậy cha mẹ cần quan tâm đến con nhiều hơn nữa, đặc biệt là trong việc trò chuyện với con cái mình.

Các bố mẹ hãy cúi mình xuống

Việc các con giao tiếp với người lớn cần được quan tâm ngay từ những ngày tháng bé đi học mẫu giáo, để con dần hình thành thói quen tốt. Và các bậc cha mẹ chính là những người hình thành điều này, bạn nên giao tiếp thật thiện cảm với con, quì ngang với trẻ để sự giao tiếp tốt hơn, khi đó, con sẽ có cảm giác tin tưởng và chân thành với bạn hơn.

Cảm nhận bằng trái tim

Ở độ tuổi trẻ đi học mẫu giáo, các bé thường hình thành nên những nỗi sợ hãi, lo lắng, thậm chí thất vọng… lúc này bạn cần phải mềm mỏng và khen thưởng bé mỗi khi bé làm được điều tốt. Khi trẻ có biểu hiện ngang bướng, bạn cần điều chỉnh ngay từ ban đầu, để tránh hình thành nên thói quen khó bỏ ở trẻ.

Sống chậm cùng con

Các bậc phụ huynh ngày càng bận rộn và không có thời gian gần gũi với con cái, nên sẽ không dành cho con sự quan tâm đúng mực nhất. Ngay bản thân bạn cần dành thêm thời gian trò chuyện cùng con để con có thể phát triển được toàn diện cả về trí tuệ, kỹ năng mềm và sống có tình cảm hơn. Vì vậy, bạn hãy sống chậm và lắng nghe những câu chuyện của con.

Sự hạn chế khi đặt câu hỏi

Bạn hãy dành cho trẻ những sự lựa chọn khi giúp bé đưa ra một quyết định nào đó, tuy nhiên bạn vẫn cần hạn chế những lựa chọn đó. Điều này khiến trẻ không thể đòi hỏi nhiều theo ý thích của chúng một cách quá đà. Dẫu vậy, vẫn tạo được cho con sự tự do khi đưa ra quyết định của mình.

Hãy quan tâm con cái nhiều hơn

Việc phát triển kỹ năng giao tiếp của con cái cũng phụ thuộc khá nhiều vào việc thể hiện tình cảm của mình đối với con. Trẻ không nhất thiết phải ở cạnh cha mẹ suốt 24/24, tuy nhiên bạn không nên bỏ qua những khoảng thời gian quý giá như bữa cơm, giờ đi học về, khi cùng con xem truyền hình… chắc chắn bé sẽ cởi mở hơn trong giao tiếp với cha mẹ, cũng như những người xung quanh.

Việc hỗ trợ con cái phát triển kỹ năng giao tiếp là điều cần thiết, và thực sự rất quan trọng để con bước vào đời vững vàng sau này, vì vậy cha mẹ cần quan tâm đến con nhiều hơn nữa, đặc biệt là trong việc trò chuyện với con cái mình.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *