Kỹ năng sống một mình ở trên hoang đảo

Với những cách thức nói trên, cũng không thể kéo dài thời hạn bạn sống ở trên hoang đảo, nhưng ít ra vẫn duy trì được cơ hội sống sót, tốt nhất bạn nên tìm cách nhờ cứu trợ để thoát khỏi tình trạng trên càng sớm càng tốt.

Bơi – kỹ năng không bao giờ thừa

Bơi là kỹ năng bắt buộc phải biết nếu sống trên hoang đảo

Bốn mặt là nước nên việc sống sót trên đảo hoang mà không biết bơi thì quả là vô cùng nguy hiểm. Bạn có thể phải đối mặt với dòng nước mạnh ở gần đảo vì thế việc bơi đúng hướng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, thậm chí là phải vượt qua một số ngọn đá sắc nhọn, vì vậy bơi chính là kỹ năng mà bạn phải có, và nên trang bị ngay từ bây giờ.

Lên kế hoạch sống sót ngay

Bạn cần đưa ra một kế hoạch cụ thể, bằng việc quan sát và kiểm tra xem đất liền cách hòn đảo là bao xa, và có thể đến đất liền bằng những cách nào. Nếu chưa tìm ra được đường về, bạn cần đi tìm những tài nguyên có sẵn trên đảo, chắc chắn không dễ dàng gì, nhưng bạn vẫn phải tận dụng những thứ quan trọng nhất, thức ăn và nước ngọt. Ít nhất bạn vẫn có thể tồn tại trong một thời gian nhất định với những nhu yếu phẩm cần thiết, đừng quên tận dụng nguồn thực phẩm phong phú từ biển. Những vật dễ cháy có thể sưởi ấm bạn khi đêm về.

Đuốc hiệu rất quan trọng

Hãy tận dụng tối đa đuốc hiệu, bạn có thể dùng cỏ khô để đánh lửa, củi để duy trì ngọn lửa. Một ám khói sẽ là báo hiệu tốt để tìm kiếm sự trợ giúp từ những người bên ngoài. Dẫu vậy, ở đạo thường có lượng mưa nhiều và rất to, do đó bạn cần phải đảm bảo đốt đuốc hiệu ở nơi chúng khó có thể bị khỏa lấp, hoặc trên bãi biển cũng là một ý kiến hay để khói có thể bốc cao và rõ ràng hơn.

Nguồn lương thực và nước uống dự trữ

Việc tìm kiếm và sử dụng đúng cách nguồn lượng thực hiếm hoi mà bạn có được trên đảo cũng quyết định sự sống còn của bạn. Hãy tự mình khám phá những khe núi, ở nơi này có thể có nước ngọt, bạn hãy sử dụng những vật có thể đựng được để có thể tích góp nước mỗi ngày. Cá sẽ là nguồn thức ăn tốt nhất vào lúc này, chúng vẫn có thể cung cấp được chất đạm cho cơ thể bạn sống sót trong trường hợp bị trôi dạt tại đảo hoang.

Với những cách thức nói trên, cũng không thể kéo dài thời hạn bạn sống ở trên hoang đảo, nhưng ít ra vẫn duy trì được cơ hội sống sót, tốt nhất bạn nên tìm cách nhờ cứu trợ để thoát khỏi tình trạng trên càng sớm càng tốt.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *