Bí quyết bán hàng giỏi và có hiệu quả nhất

Trong thời gian làm việc tại Singapore, Shankar cho biết có một hợp đồng giá trị 30 triệu USD với Chính phủ Singapore và ông muốn giành được nó nhưng lại không có mối quan hệ với những người làm việc ở nơi đây.


Không có bí kíp bán hàng hiệu quả theo chuẩn nào có thể giúp nhân viên bán hàng sớm gặt hái thành công ngoài nỗ lực làm việc và tích lũy kinh nghiệm. Đối với Shankar, mỗi hợp đồng bị đối thủ giành mất hay việc thuyết phục những khách hàng khó tính là những trải nghiệm quý giá giúp ông hiểu thêm nhiều về công việc này.

Dưới đây là 10 mà Shankar rút ra được có thể giúp bạn trở thành nhà bán hàng tốt hơn:

Tìm hiểu
Đây là bước đầu tiên và là bước quan trọng nhất. Bằng những dữ liệu có sẵn trên mạng xã hội LinkedIn, Facebook, Twitter,…, hãy thu thập thêm nhiều thêm thông tin về khách hàng. Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về họ, từ đó rút ra chiến lược bán hàng hàng hiệu quả hơn.

“Thông tin luôn là tài sản quan trọng đánh giá chính xác trong lĩnh vực bán hàng”, ông cho biết.

Tập trung vào nguyên lý 80/20
Nguyên lý 80/20 khẳng định rằng việc tập trung vào 20% sản phẩm & dịch vụ, hoặc khách hàng, hoặc nhân viên mới thật sự sẽ tạo ra 80% lợi nhuận trong khâu bán hàng.

“Đừng nên theo đuổi quá nhiều vào mục tiêu. Chọn lọc khách hàng và tập trung vào đúng khách hàng sẽ giúp công ty nhanh chóng tạo ra được sự thay đổi”, Shankar khuyên.

Chú trọng mở rộng mối quan hệ
Trong thời gian làm việc tại Singapore, Shankar cho biết có một hợp đồng giá trị 30 triệu USD với Chính phủ Singapore và ông muốn giành được nó nhưng lại không có mối quan hệ với những người làm việc ở nơi đây.

“Sau đó, một người quen của ông là quản lý cấp cao của một công ty chuyên tổ chức sự kiện phát hiện ra nhân viên thư ký của cơ quan này đang tham gia chương trình do công ty ông tổ chức”. Và Shankar đã tận dụng tốt cơ hội có một không hai này, ông nhờ người bạn mình đó giới thiệu mình với cô thư ký của chương trình trên. Điều đó đã giúp ông có được cơ hội nắm 50% phần thắng so với những đối thủ khác.

Xây dựng lòng tin
Một trong các cách bán hàng hiệu quả nhất là xây dựng lòng tin với khách hàng. Vì theo yêu cầu và tính chất công việc, nhân viên bán hàng thường tập trung chủ yếu vào doanh số thay vì chỉ chú trọng đến hướng dẫn và thấu hiểu khách hàng. Đó là điều hoàn toàn không nên, bởi bạn cần tỏ ra mình là một chuyên gia tư vấn thay vì tỏ ra là nhân viên bán hàng trước mặt khách hàng.

Hãy đưa ra những lời khuyên đúng đắn nhất cho khách hàng, dù điều đó có thể khiến họ không chọn mua sản phẩm & dịch vụ của bạn ngay thời điểm đó. Làm vậy, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và sự tin tưởng của khách hàng – những yếu tố này sẽ giúp bạn thu được lợi ích lâu dài cho công việc kinh doanh sau này.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *