Kỹ năng sống sót trong những điều kiện nguy hiểm nhất

Trong trường hợp có nhiều người cùng được chụp trong một tấm hình, mà chỉ có bạn là xuất hiện mắt đỏ, bạn cần đến khám bác sĩ ngay để phòng ngừa tình trạng u nguyên bào võng mạc, thậm chí bạn đã có thể mắc phải căn bệnh này rồi.


Cuộc sống của chúng ta khó tránh khỏi những trường hợp bất trắc, nguy hiểm bất thình lình có thể xảy ra. Bạn cần phải nhanh trí trang bị cho mình những cách sinh tồn tốt nhất để thoát khỏi những tình thế nguy hiểm nhất. Đây là những cách khả thi giúp bạn vượt qua những thời khắc sống chết đó.

Nếu có người bị vật nhọn đâm vào sâu hơn 1cm, bạn không được vội vã rút vật nhọn đó ra, do hành động này khiến máu chảy ra nhiều hơn và sẽ nguy hại hơn đến tính mạng.
Nếu bạn đang bị mắc kẹt trong một tòa nhà đang bốc cháy dữ dội, bạn hãy nằm thấp người xuống, không khí ở gần sàn nhà sẽ sạch hơn, trong khi ở trên cao sẽ chỉ toàn khói.
sót trong những điều kiện nguy hiểm

Những chiếc que thử thai tại nhà cũng có thể được sử dụng như dụng cụ để xác định tình trạng ung thư tinh hoàn. Đây là những dụng cụ không chỉ hữu ích cho các cô gái, mà các chàng trai cũng cần đến nó.
Nếu bạn đang cần 1 sự giúp đỡ gấp rút, hãy chỉ ra ngay một người cụ thể, ví dụ bạn có thể gọi “Anh áo xanh ơi”, lúc này người được gọi sẽ phản ứng nhanh và tích cực hơn.
(*) Cần ghi nhớ 4 nguyên tắc cực kỳ quan trọng trong những tình huống nguy hiểm nhất. Bạn không thể sống trong 3 phút không có không khí, trong 3 tiếng không có nơi trú ẩn an toàn, trong 3 ngày nếu không có nước uống và trong 30 ngày nếu không có thức ăn. Đây là nguyên tắc rất quan trọng quyết định sự sống còn của bạn.

Những chiếc quần jeans đôi khi trở thành vật cứu mạng bạn trong những tình huống bị chìm xuống nước.
Trong trường hợp có ai đó bị chấn thương não, bạn cần giữ cho đầu họ được ngẩng cao, giữ lưng thẳng để giúp cho chất lưu thông không bị ngưng tụ lại ở trong não.
Trong trường hợp có nhiều người cùng được chụp trong một tấm hình, mà chỉ có bạn là xuất hiện mắt đỏ, bạn cần đến khám bác sĩ ngay để phòng ngừa tình trạng u nguyên bào võng mạc, thậm chí bạn đã có thể mắc phải căn bệnh này rồi.
Giả sử như bạn bị kẹt trong một vụ rò rỉ khí độc, đừng vội vàng hoảng loạn chạy tứ tung, mà hãy tìm một món quần áo nặng nào đó, ngâm trong nước, đặt từ vùng mũi trở xuống để đảm bảo an toàn tính mạng trước. Những loại vải được nhúng nước có thể giúp hấp thụ hầu hết các loại khí độc, để chúng không thể xâm nhập vào người bạn.
Bạn cần lưu ý rằng, nếu bạn gặp một con gấu: “ Hãy chiến đấu nếu đó là gấu đen, và hãy nằm yên nếu đó là con gấu nâu”. Những con gấu đen có vai nhỏ, không có bướu và thường ít tấn công người, trong khi đó gấu rất khỏe mạnh, có khối u trên vai và bạn cần phải nằm im trong trường hợp này để được an toàn.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *